TOP

Trang chủ >>Đời Sống

Người phụ nữ làm đám cưới giả với 3 chồng, lừa hơn 2,2 tỷ đồng

Một phụ nữ ở Trung Quốc đang phải đối mặt với án tù 10 năm sau khi lừa tổ chức đám cưới giả với 3 người đàn ông, chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng.

Theo SCMP, người phụ nữ họ Zhou, 35 tuổi, đến từ tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã kết hôn hợp pháp và có một con gái khi bắt đầu hẹn hò với những người đàn ông khác.

Chu đã gặp 3 "người chồng tương lai" lần lượt là Luo, Zhang và Xu, tại nơi làm việc hoặc trên mạng xã hội. Cô cố gắng che giấu những mối quan hệ này với chồng hợp pháp - người đang điều hành một doanh nghiệp và hiếm khi ở nhà.

Zhou dùng tên giả để hẹn hò với 3 người đàn ông vài tháng trước khi đề nghị cưới.

Để tránh đăng ký kết hôn chính thức, cô nói dối nhà bị phá bỏ và phải sống độc thân để nhận tiền bồi thường của chính phủ. Cô đề nghị tổ chức lễ cưới để nhận quà và tiền.

Tại 3 đám cưới giả, tất cả họ hàng và bạn bè bên nhà gái đều là diễn viên mà Zhou thuê. Cô tiếp tục thuê một số người trong số họ đến thăm nhà với tư cách khách mời trong những năm sau.

Khi sống cùng 1 trong 3 người chồng giả, Zhou nói với những người khác rằng cô phải đi đào tạo theo kế hoạch của công ty.

Người phụ nữ làm đám cưới giả với 3 chồng, lừa hơn 2,2 tỷ đồng

Ảnh minh họa: SCMP

Zhang Xueting, trợ lý công tố viên tại Viện kiểm sát nhân dân Lishui Nam Kinh, nói với Đài truyền hình Giang Tô rằng Zhou "xinh đẹp và giỏi giả vờ". Người phụ nữ đã lừa 3 người chồng giả tổng số tiền 660.000 nhân dân tệ (hơn 2,2 tỷ đồng).

Năm ngoái, Zhou đã cố gắng lừa thêm tiền từ Zhang, một trong những người "chồng" của cô, và nói với anh rằng cô sắp sinh cho anh cặp song sinh một trai, một gái.

Cô nói với Zhang sắp sinh con tại nhà bố mẹ đẻ ở một thành phố khác và gửi cho anh những bức ảnh kết quả khám thai hay ảnh trẻ sơ sinh mà cô tìm thấy trên mạng.

Khi Zhang yêu cầu được gặp những đứa trẻ sau khi chúng "được sinh ra", Zhou đã thuê một diễn viên đóng vai bác sĩ.Bác sĩ giả gặp Zhang và mẹ anh tại bệnh viện nhưng không trả lời được câu hỏi của họ, Zhang mới nhận ra có điều gì đó không ổn.

Sau khi kiểm tra lý lịch của Zhou, anh phát hiện cô đã kết hôn hợp pháp nên gọi báo cảnh sát. Cô đối mặt với mức án tối thiểu 10 năm tù về tội lừa đảo số tiền lớn.

Sau khi biết được những gì cô làm, người chồng hợp pháp của Zhou đã ly dị cô hồi tháng 4.

Câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

"Chồng cô ta điều hành công việc kinh doanh bên ngoài, cô ta thì điều hành công việc kinh doanh của mình ở nhà", một người bình luận.

"Ngay cả phim truyền hình cũng không có cốt truyện như thế này", một người viết trên Weibo.

Hồi tháng 8, cảnh sát đã điều tra một phụ nữ đến từ tỉnh Sơn Tây (miền bắc Trung Quốc) được cho là đã lừa 5 người đàn ông lấy số tiền 220.000 nhân dân tệ (khoảng 739 triệu đồng) thông qua các lễ đính hôn và đám cưới giả kể từ năm 2018.

Theo Dân trí

Người phụ nữ làm đám cưới giả với 3 chồng, lừa hơn 2,2 tỷ đồng

Giấu chuyện chồng qua đời, người vợ chiếm đoạt gần 1 tỷ tiền lương hưu

Bất chấp việc chồng đã qua đời từ 6 năm trước, một người phụ nữ Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng và chiếm đoạt 27 vạn Nhân dân Tệ.

Người phụ nữ làm đám cưới giả với 3 chồng, lừa hơn 2,2 tỷ đồng

Cả nhà chồng rắp tâm chiếm đoạt số tiền hồi môn 5,5 tỷ của tôi

Tôi đâu có biết được rằng, tất cả sự đon đả, sự quan tâm thái quá ấy của mẹ chồng nói riêng và của nhà chồng nói chung chỉ nhằm một mục đích duy nhất là lấy đi số tiền hồi môn 5,5 tỉ của bố mẹ tôi cho.

Người phụ nữ làm đám cưới giả với 3 chồng, lừa hơn 2,2 tỷ đồng

Cả nhà chồng rắp tâm chiếm đoạt số tiền hồi môn 5,5 tỉ của tôi

Tiếng chồng tôi tiếp ngay sau: “Gớm, mẹ tưởng dễ nhằn à. Cái con B này nó cũng khôn lanh chả vừa. Mẹ tưởng từng ấy tình cảm của mẹ bỏ ra mà đã mua chuộc được nó à.

Bình luận

Nguồn vietnamnet.vn

Người phụ nữ làm đám cưới giả với 3 chồng, lừa hơn 2,2 tỷ đồng - Đời Sống