TOP

Trang chủ >>Nhạc & Phim

48 tuổi, Giáng Son bất ngờ thông báo làm 'ca sĩ trẻ mới vào nghề'

Giáng Son - nhạc sĩ ghi dấu ấn với công chúng yêu nhạc qua loạt bài hít như 'Giấc mơ trưa', 'Hà Nội 12 mùa hoa'... bất ngờ thông báo làm 'ca sĩ trẻ mới vào nghề'.

Nhạc sĩ Giáng Son vừa ra mắt album Sing my Sol gồm 9 ca khúc do cô tự sáng tác và thể hiện.

Trong đó, có những ca khúc Giáng Son viết năm 16 tuổi như Anh, Mưa cho đến những bài gần đây như Hà Nội 12 mùa hoa, hoặc vài ca khúc thấy hay nhưng chưa được mọi người biết đến nhiều như Thu sớm, Hãy mỉm cười

Giáng Son chọn cách thể hiện theo phong cách acoustic với tiếng đàn guitar của nhạc sĩ Trần Đức Minh giữ ở vị trí chủ đạo. Sing My Sol có bổ sung thêm một số nhạc cụ vào vài ca khúc để tạo thêm nét giai điệu mới mẻ.

48 tuổi, Giáng Son bất ngờ thông báo làm 'ca sĩ trẻ mới vào nghề'

Nhạc sĩ Giáng Son tại buổi ra mắt album.

Giáng Son chia sẻ về quyết định "liều lĩnh" - trở thành ca sĩ là bởi "tự nhiên cảm thấy thôi thúc, muốn tự hát lên những ca khúc của mình bằng cảm xúc nguyên bản nhất".

Nhạc sĩ bày tỏ để đi đến quyết định này là một quá trình kéo dài nhiều năm. Trong những lần cô ngồi với bạn bè hát chơi, một số người nhận xét cô hát cảm xúc. Đó chính là động lực khiến Giáng Son mạnh dạn thử sức trong dự án lần này.

"Tất nhiên Giáng Son luôn nghĩ mình không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp, không được trời cho một giọng hát hay nhưng là tác giả nên hiểu nhất từng câu, từng chữ, từng nốt nhạc, từng hơi thở của từng ca khúc ra sao nên khi thể hiện cũng mang đến cho mọi người một sự khác biệt nhất định", Giáng Son tâm sự.

Điểm nhấn để Giáng Son quyết định 'cầm míc' một cách nghiêm túc là sau khi ngồi cùng nhóm M6 -gồm 6 nhạc sĩ tài năng và có cá tính riêng khá nổi tiếng ở Hà Nội. Chị là thành viên nữ duy nhất, lại hát tác phẩm của mình với sự hỗ trợ đệm đàn guitar của nhạc sĩ Trần Đức Minh.

Giáng Son cho biết: “Anh Minh có tiếng đàn rất hay, tư duy về hòa thanh văn minh, hiện đại và sáng tạo. Anh đệm cho tôi một số bài cực phiêu. Sau hôm đấy, tôi lập tức nảy ra ý tưởng làm một dự án album mình tự hát với tiếng đàn guitar Trần Đức Minh”.

48 tuổi, Giáng Son bất ngờ thông báo làm 'ca sĩ trẻ mới vào nghề'

Trong cuộc sống bộn bề áp lực, Giáng Son hy vọng một album acoustic lãng mạn, giản dị sẽ khiến người nghe cảm thấy thư giãn, gần gũi và nhẹ nhõm hơn.

Nhạc sĩ sinh năm 1975 cho biết, từ trước đến nay vẫn quan niệm rằng một ca sĩ là phải có giọng hát hay, nhưng nếu không có giọng hát hay phải có cảm xúc, cách hát và xử lý bài thật tốt. Giáng Son luôn biết ơn những ca sĩ đã hát rất thành công các bài hát của mình, họ có sự sáng tạo riêng làm cho ca khúc thêm sức hút.

"Trong cuộc sống quá nhiều bộn bề áp lực từ công việc đến gia đình, hy vọng một album acoustic nhẹ nhàng, lãng mạn, giản dị sẽ khiến người nghe cảm thấy thư giãn, gần gũi và nhẹ nhõm hơn", nhạc sĩ Giáng Son bày tỏ.

Tại họp báo, Giáng Son cũng hát live hai ca khúc Thu cạn, Giấc mơ trưa khiến không ít người bất ngờ. Có khán giả nhận xét: "Từ hôm nay hãy gọi nhạc sĩ Giáng Son là ca sĩ". Bản thân chị tự nhận là "ca sĩ mới vào nghề", "chưa có nhiều kinh nghiệm".

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Giáng Son xuất hiện trước công chúng với tư cách ca sĩ. Côtừng là thành viên của 5 Dòng Kẻ - một trong những đại diện xuất sắc của world music Việt Nam với hàng loạt giải thưởng âm nhạc uy tín như Làn sóng xanh, Mai Vàng, Cống hiến, Bài hát Việt… Năm 2005, Giáng Son rời nhóm, tiếp tục công việc sáng tác, giảng dạy tại Hà Nội.

Album Sing my Sol được phát hành từ ngày 16/11 trên các nền tảng mạng xã hội và kênh cá nhân của nhạc sĩ. CD vật lý sẽ được phát hành toàn quốc kể từ ngày 30/11.

Giáng Son - 'Anh':

48 tuổi, Giáng Son bất ngờ thông báo làm 'ca sĩ trẻ mới vào nghề'

Giáng Son mang 'Giấc mơ trưa' đến Côn ĐảoNhạc sĩ Giáng Son chia sẻ: "Chưa bao giờ biểu diễn ở một sân khấu mà gió lớn như thế này. Dẫu thế Giáng Son rất trân trọng và cảm thấy vinh dự khi được xuất hiện ở sân khấu này, tại Côn Đảo". 

Nguồn vietnamnet.vn

48 tuổi, Giáng Son bất ngờ thông báo làm 'ca sĩ trẻ mới vào nghề' - Nhạc & Phim