TOP

Trang chủ >>Làm Đẹp

4 kiểu người luôn có làn da xấu và lão hóa nhanh vì dùng sai kem chống nắng

Kem chống nắng được mệnh danh là "kem chống già, chống nhăn, chống xấu". Dưỡng da chăm chỉ đến đâu, tỉ mỉ các bước như thế nào cũng đừng quên bôi kem chống nắng. Dù vậy, có những kiểu người dùng kem chống nắng sai lầm khiến da càng ngày càng xấu. Có em chống nắng xịn sò trong tay nhưng không đảm bảo dùng đúng lại khiến da thêm tổn thương. Hậu quả là làm mất collagen, da già nhanh không tưởng.

 

Bôi kem chống nắng 1 lần mà mong tác dụng cho cả ngày

Nhiều người cho rằng chỉ cần bôi kem chống nắng liên tục sau 2-3 giờ nếu loại mình mua có chỉ số SPF thấp. Không ít chị em lựa chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 50 trở lên tự tin mình chỉ bôi 1 lần là đủ dùng cho cả ngày.

Thế nhưng dù bạn dùng loại kem chống nắng có chỉ số cao cỡ nào chăng nữa thì sau 3-4 tiếng cũng sẽ hết tác dụng. Nhất là khi bạn thường xuyên phải đi ra ngoài giữa trời nắng nóng.

4 kiểu người luôn có làn da xấu và lão hóa nhanh vì dùng sai kem chống nắng

Chỉ khi ra đường mới thoa kem chống nắng

Trong thực tế, khi bạn ngồi trong nhà, ở nơi làm việc... thì ánh nắng - thứ có chứa tia UV gây hại da vẫn có thể xuyên qua cửa kính. Tia UVA có khả năng xuyên qua cửa kính chắc chắn sẽ khiến da bị tổn hại nghiêm trọng. Chưa kể, ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại, các loại đèn chiếu sáng trong phòng làm việc... cũng tấn công làn da, gây đen da, lão hóa nhanh. Đây là tình trạng rất phổ biến ở chị em dân công sở nhưng không phải ai cũng biết để tránh.

Chỉ bôi kem chống nắng cho mặt mà không bôi cho những phần khác

Nếu có bôi cũng bôi cho có, không chăm chút kỹ như vùng mặt. Sau đó, bạn nhận ra phần da cổ nhăn nheo, tay chân đen nhẻm thấy rõ, cảm thấy phí tiền vào việc đầu tư kem chống nắng...

Thực tế, nếu bạn muốn sở hữu làn da trắng mịn, trẻ trung thì kem chống nắng luôn cần bôi đủ ở bất cứ khu vực nào hay phơi ra nắng. Ngoài mặt, vùng cổ, tay chân cũng cần phải thường xuyên bôi đủ. 

4 kiểu người luôn có làn da xấu và lão hóa nhanh vì dùng sai kem chống nắng

Chọn sai kem chống nắng

Chị em bôi kem chống nắng vào mùa hè thường chọn những loại có chỉ số SPF rất cao vì cho rằng càng cao thì hiệu quả càng tốt, không còn sợ da đen xấu. Nhưng thực tế điều quan trọng nhất để kem chống nắng phát huy tác dụng phòng chống lão hóa là bạn phải lựa chọn loại phù hợp với làn da của mình. Dùng đúng sản phẩm phù hợp với làn da của mình, da bạn sẽ trẻ lại, ngày càng đẹp lên. 

Do đó, thay vì nghe theo quảng cáo, dùng kem chống nắng theo xu hướng đang thịnh hành... hãy tìm loại phù hợp nhất cho da bạn, có thể cần tham vấn của bác sĩ da liễu.

 

Nguồn phunutoday.vn

4 kiểu người luôn có làn da xấu và lão hóa nhanh vì dùng sai kem chống nắng - Làm Đẹp