TOP

Trang chủ >>Làm Đẹp

7 nguyên tắc vàng được các chuyên gia khuyên áp dụng để da luôn khỏe đẹp bền vững

7 nguyên tắc "vàng" được các chuyên gia khuyên áp dụng để da luôn khỏe đẹp bền vững

 Để giúp bạn chăm sóc tốt nhất cho làn da của mình, đây là 7 lời khuyên từ chuyên gia mà bạn cần ghi nhớ.

Hầu hết mọi người đều phấn đấu để có được làn da sáng mịn không tỳ vết. Thực tế, chẳng cần phải tốn quá nhiều tiền mà chỉ cần chăm chỉ chăm sóc làn da với một thói quen hiệu quả và lựa chọn lối sống lành mạnh, bạn có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Dù quy trình chăm sóc da phù hợp phụ thuộc vào loại da nhưng có một số quy tắc chăm sóc da mà mọi người nên tuân thủ, bất kể loại da nào.

1. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Ánh nắng có thể gây tổn thương da, đốm đồi mồi và các vấn đề liên quan đến da khác nếu bạn tiếp xúc quá lâu. Do đó, hãy bảo vệ làn da của bạn bằng cách sử dụng kem chống nắng phổ rộng với các công thức tự nhiên chống lại tia UV và các tổn thương khác.

7 nguyên tắc vàng được các chuyên gia khuyên áp dụng để da luôn khỏe đẹp bền vững

2. Nuôi dưỡng làn da

Hồi sinh làn da của bạn với các sản phẩm tự nhiên không chứa hóa chất và chất bảo quản. Phẩm chất tự nhiên của chúng có thể cải thiện độ sáng từ trong ra ngoài và ngăn ngừa các vấn đề về da. 

3. Ăn uống lành mạnh

Bạn cũng phải duy trì một chế độ ăn sạch, lành mạnh và bổ dưỡng. Tránh thực phẩm chế biến sẵn và có đường, đồng thời bỏ hút thuốc, uống rượu hoặc dùng thuốc để đảm bảo kết quả tốt hơn.

4. Xem xét bổ sung tự nhiên

Các chất bổ sung chiết xuất từ thực vật có thể bổ sung cho quá trình này. Chúng chứa các thành phần quan trọng không có trong thực phẩm, nhưng có thể giúp đảo ngược tác hại của các gốc tự do, tăng cường mức độ pro-collagen, từ đó giải quyết các vấn đề sạm da, nám da hay da xỉn màu. Bạn nên chọn các chất bổ sung được điều chế bằng chiết xuất tự nhiên và không chứa chất gây dị ứng hoặc chất bảo quản.

7 nguyên tắc vàng được các chuyên gia khuyên áp dụng để da luôn khỏe đẹp bền vững

5. Giảm căng thẳng

Căng thẳng không kiểm soát làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn và có thể gây ra mụn trứng cá cũng như các vấn đề về da khác. Để có được làn da trong như thủy tinh, điều cần thiết là phải kiểm soát căng thẳng, ngủ đủ giấc, từ bỏ các thói quen xấu. 

6. Theo dõi làn da

Hãy chú ý đến làn da của bạn và tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi đột ngột nào, ngay cả khi chúng chỉ là những thay đổi nhỏ. Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu và dùng các chất bổ sung tự nhiên để đáp ứng như cầu của làn da trong từng thời kỳ. 

7 nguyên tắc vàng được các chuyên gia khuyên áp dụng để da luôn khỏe đẹp bền vững

7. Tạo sự cân bằng

Chăm sóc da là điều cần thiết nhưng cũng cần ghi nhớ rằng việc tạo sự cân bằng là chìa khóa vì áp lực bên ngoài quá mức từ các sản phẩm cũng như phương pháp điều trị có thể gây hại cho da và tác dụng phụ có thể nhân lên.

Mặc dù thực tế là có vẻ khó đạt được kết quả rạng rỡ trong lối sống nhanh, nhưng bằng cách tuân theo các nguyên tắc cơ bản một cách kiên trì và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu khi cần, bạn có thể cải thiện kết quả để da sáng khỏe hơn. 

 

Nguồn phunutoday.vn

7 nguyên tắc vàng được các chuyên gia khuyên áp dụng để da luôn khỏe đẹp bền vững - Làm Đẹp