TOP

Trang chủ >>Làm Đẹp

Điểm danh những hiểu lầm tai hại khiến mái tóc ngày một gãy rụng, tả tơi

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng không nên gội đầu hàng ngày vì việc này sẽ khiến tóc khô xơ, gãy rụng nhiều hơn. Nhưng thực tế, da đầu của chúng ta cũng giống như cơ thể, mỗi người lại cần 1 chế độ chăm sóc khác biệt.

 

Tùy vào chính bản thân và mái tóc của bạn mới có thể xây dựng 1 chu trình gội đầu, chăm sóc tóc phù hợp. Nếu bạn hay đi ra ngoài tiếp xúc với nhiều yếu tố ô nhiễm thì bạn rất nên gội đầu hàng ngày để làm sạch da đầu. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên chọn loại dầu gội dịu nhẹ, thiên về khả năng dưỡng ẩm, làm mềm tóc.

Điểm danh những hiểu lầm tai hại khiến mái tóc ngày một gãy rụng, tả tơi

Dùng dầu xả sát chân tóc

Điều này sẽ khiến tóc bị thừa dinh dưỡng và trở nên dễ rụng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng dầu xả sát chân tóc, da đầu sẽ khiến cho da đầu và tóc dễ bị bết dính, nhanh bẩn, sinh ra gàu. Do vậy khi sử dụng dầu xả, bạn chỉ nên thoa nhẹ lên đuôi tóc và thân tóc. 

Dầu gội càng tạo nhiều bọt càng tốt

Những loại dầu gội tạo nhiều bọt thường có chứa nhiều chất tạo bọt và có xu hướng khiến tóc khô xơ, hư tổn và nhiều gàu hơn. Do đó, bạn không nên chỉ căn cứ vào khả năng tạo bọt để đánh giá hiệu quả, chất lượng của 1 loại dầu gội.

Tạo kiểu và sấy khi tóc còn ướt để giữ nếp lâu

Khi tóc ướt, mái tóc đang rất yếu, lỗ chân lông mở rộng nên tóc dễ gãy rụng hơn. Bạn nên tránh tạo kiểu khi còn ướt. Thay vào đó, bạn nên sấy tóc đến khi tóc khô 80%, có độ ẩm nhẹ, rồi mới bắt đầu tạo kiểu.

Sấy tóc sẽ khiến tóc hư tổn

Nhiều người thường e ngại việc sấy tóc vì cho rằng sấy tóc sẽ khiến tóc khô, nhanh gãy rụng. Thực tế, chỉ cần sấy tóc đúng cách thì bạn an tâm là mái tóc vừa được làm sạch mà vẫn khỏe mạnh.

Khi sấy tóc, bạn lưu ý nên chọn nhiệt độ vừa phải, tránh để nhiệt độ quá cao và để máy sấy cách tóc khoảng 20cm, và chia tóc thành từng lọn nhỏ rồi sấy từng phần, cách này sẽ giúp tóc khô đều từ gốc đến ngọn. 

Điểm danh những hiểu lầm tai hại khiến mái tóc ngày một gãy rụng, tả tơi

Dùng càng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc càng tốt

Có nhiều loại chăm sóc tóc như kem dưỡng, dầu dưỡng, serum, kem ủ, mặt nạ… Vậy nhưng đừng vội khuân hết tất cả sản phẩm này về. Việc dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc sẽ khiến tóc bị chồng chất bởi lớp dưỡng chất, trở nên dày, thô và mất đi độ suôn mượt tự nhiên. Ngoài ra, việc dùng quá nhiều sản phẩm cũng có

Chải đầu càng nhiều càng tốt

Nhiều người cho rằng chải đầu không chỉ để gỡ rối tóc mà còn giúp kích thích tuần hoàn máu, khiến tóc chắc khỏe hơn. Vậy nhưng, bạn nên lưu ý việc chải đầu quá nhiều cũng có thể khiến tóc bị kéo căng, gãy rụng và xơ xác.

 

Nguồn phunutoday.vn

Điểm danh những hiểu lầm tai hại khiến mái tóc ngày một gãy rụng, tả tơi - Làm Đẹp